Thuê văn phòng: Hạ tầng giao thông quyết định tới 20%

Trong tiêu chí tìm thuê văn phòng của các doanh nghiệp, quy mô và thiết kế của tòa nhà là yếu tố được ưu tiên hàng đầu, tiếp theo là giá thuê và các tiện ích đi kèm. Hạ tầng giao thông cũng chiếm 20% trong quyết định thuê của họ.
Hệ thống giao thông không chỉ ảnh hưởng tới thị trường BĐS chung mà còn tác động trực tiếp đến phân khúc văn phòng cho thuê. Ngoài ra, môi trường cũng là một yếu tố ngày càng quan tâm của thị trường văn phòng cho thuê.

Hạ tầng giao thông là yếu tố tiên quyết ???

Theo nghiên cứu của CBRE, bên cạnh việc giảm thiểu mức tiêu thụ tiện ích chung, các tổ hợp thân thiện với môi trường và tiết kiệm năng lượng còn giúp cải thiện sức khỏe và tăng hiệu suất làm việc của các nhân viên tại tòa nhà. Do đó, các tòa văn phòng có chứng nhận xanh (chứng nhận LEED) sẽ sớm được khách thuê quan tâm khi đi tìm mặt bằng.

Hạ tầng giao thông ảnh hưởng tới 20% quyết định thuê văn phòng

Hạ tầng giao thông ảnh hưởng tới 20% quyết định thuê văn phòng

Thống kê của CBRE cho thấy, đến ngày 23/4/2020 Việt Nam chỉ có 76 dự án đạt chứng nhận LEED và 21 dự án đạt chứng nhận LOTUS . Đây là con số tương đối ít so với tổng lượng dự án đang triển khai hiện tại.

Một số tòa nhà hạng A ở TP. HCM như Deutsches Haus và Mapletree Business Centre đã tiên phong áp dụng mô hình công trình xanh và thu hút khách hàng. CBRE cho biết, để đạt được tiêu chuẩn này, các nhà đầu tư cần có kế hoạch nghiêm túc và sự tư vấn chuyên nghiệp.

CBRE Việt Nam cũng nói rằng, các bộ chứng chỉ công trình xanh mà CBRE đang hỗ trợ triển khai tập trung vào các yếu tố giảm tiêu thụ năng lượng (giảm chi phí dịch vụ), điều hòa không khí hiệu quả (tạo môi trường bên trong thoải mái và bền vững), đặc điểm kỹ thuật xây dựng và lắp đặt an toàn (tránh vật liệu nguy hiểm), quản lý thông minh về nước, nước thải và xử lý chất thải/tái chế. Để làm được điều này, cần có sự can thiệp sâu sắc vào mọi khía cạnh trọng yếu của tòa nhà như phối cảnh, xử lý năng lượng và nước, nội thất…

Hạ tầng giao thông tại Hà Nội và HCM

Hà Nội và TP. HCM là 2 thành phố có tiềm năng lớn trong phát triển công trình xanh, theo các chuyên gia. Đặc biệt, hệ thống hạ tầng giao thông là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến sự lựa chọn của khách hàng khi thuê văn phòng. Theo bà Nguyễn Bích Trang, Giám đốc Bộ phận cho thuê văn phòng – thị trường Hà Nội CBRE, hệ thống giao thông chiếm 15 – 20% trong quyết định thuê văn phòng của khách hàng. Bà Trang cũng cho biết, khi có tín hiệu xây dựng các tuyến đường giao thông, thì các khu đô thị, dự án mới mọc lên rất nhiều. Ví dụ như tại quận 2, TP. HCM, khi tuyến Metro phát triển, các dự án BĐS cũng “sống dậy” bám theo.

Nếu bạn đang tìm kiếm một văn phòng hạng A Quận Đống Đa, Hà Nội có tiêu chí công trình xanh và giao thông thuận tiện, bạn không nên bỏ qua TNR Tower. Đây là một tòa nhà cao 30 tầng với diện tích sàn hạng A cho thuê đến 63.715m2, được thiết kế theo tiêu chuẩn xanh LEED và có nhiều tiện ích hiện đại như hầm để xe rộng rãi, hệ thống an ninh chặt chẽ, hệ thống PCCC tiêu chuẩn quốc tế, trung tâm thương mại, nhà hàng, cafe… Ngoài ra, TNR Tower còn có vị trí đắc địa ngay trung tâm Quận Đống Đa, gần các tuyến đường chính như Láng Hạ, Nguyễn Chí Thanh, Huỳnh Thúc Kháng… giúp bạn dễ dàng di chuyển đến các khu vực khác của thành phố.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và cung cấp mọi thông tin về TNR Tower hoặc các tòa nhà lân cận khác nhé!