Thuê văn phòng: Hạ tầng giao thông quyết định tới 20%

Dẫn đầu các lý do  được ưu tiên hàng đầu trong tiêu chí tìm thuê văn phòng của các doanh nghiệp là quy mô và thiết kế của tòa nhà, kế đến là giá thuê và các tiện ích. Yếu tố hạ tầng giao thông ảnh hưởng tới 20% quyết định thuê của họ.

Hệ thống giao thông tác động không nhỏ đến thị trường BĐS nói chung và phân khúc văn phòng cho thuê nói riêng. Bên cạnh đó, hiện nay môi trường cũng là một yếu tố có ảnh hưởng lớn tới thị trường văn phòng cho thuê.

The Manor Central Park  là dự án cao cấp được đầu tư bởi tập đoàn BITEXCO với quy mô lên đến 89ha. Mọi thông tin chi tiết, vui lòng xem tại đây

Hạ tầng giao thông là yếu tố tiên quyết ???

Theo nghiên cứu của CBRE, bên cạnh việc giảm thiểu mức tiêu thụ tiện ích chung, các tổ hợp thân thiện với môi trường và tiết kiệm năng lượng còn giúp cải thiện sức khỏe và tăng hiệu suất làm việc của các nhân viên tại tòa nhà. Do đó, các tòa văn phòng có chứng nhận xanh (chứng nhận LEED) sẽ sớm được khách thuê quan tâm khi đi tìm mặt bằng.

Hạ tầng giao thông ảnh hưởng tới 20% quyết định thuê văn phòng

Hạ tầng giao thông ảnh hưởng tới 20% quyết định thuê văn phòng

Thống kê của CBRE cho thấy, hiện tại chỉ có 22 dự án được chứng nhận LEED và 22 dự án được chứng nhận LOTUS ở Việt Nam. Đây là con số tương đối ít so với tổng lượng dự án đang triển khai hiện tại.

Trong số lượng ít ỏi đó, một số tòa nhà hạng A tại TP. HCM như Deutsches Haus và Mapletree Business Centre đã áp dụng thành công mô hình này và được giới thiệu tới khách hàng. Theo CBRE, để đạt được tiêu chuẩn này, các nhà đầu tư cần phải có kế hoạch nghiêm túc với sự tư vấn chuyên nghiệp cần thiết.

Đại diện của CBRE Việt Nam cũng cho biết, đặc điểm chung của các bộ chứng chỉ công trình xanh mà CBRE đang phối hợp triển khai nhấn mạnh vào các yếu tố giảm tiêu thụ năng lượng (dẫn đến chi phí dịch vụ thấp hơn), điều hòa không khí hiệu quả hơn (tạo ra môi trường bên trong thoải mái hơn và có thể sử dụng được), đặc điểm kỹ thuật xây dựng và lắp đặt an toàn hơn (giảm nguy cơ tiếp xúc với vật liệu nguy hiểm), quản lý thông minh hơn về nước, nước thải và xử lý chất thải/tái chế. Do quá trình sẽ có sự can thiệp sâu sắc trong mọi khía cạnh trọng yếu của tòa nhà như phối cảnh, xử lý năng lượng và nước, nội thất…

Park City Hà Đông nằm cửa ngõ phía Tây Nam thủ đô, được hướng đến là KĐT kiểu mới với kiến trúc, cảnh quan độc đáo. Chi tiết vui lòng tham khảo tại đây

Hạ tầng giao thông tại Hà Nội và HCM

Xét về tiềm năng này, Hà Nội và TP. HCM được các chuyên gia đánh giá cao là 2 thành phố sẽ có nhiều lợi thế trong tương lai. Một vài tòa nhà văn phòng hạng A Quận Đống Đa, Hà Nội đã có được tiêu chí này.

Bà Nguyễn Bích Trang, Giám đốc Bộ phận cho thuê văn phòng – thị trường Hà Nội CBRE nhận định, các hệ thống hạ tầng, chỉ số giao thông đi lại quyết định khoảng 15 – 20% số lượng khách hàng đến phân khúc văn phòng cho thuê. Đặc biệt, khi ở Việt Nam, hệ thống giao thông đang phát triển mạnh thì khả năng tác động sẽ cao hơn nhiều.

Bà Trang cho biết, khi có tín hiệu xây dựng các tuyến đường giao thông, thì các khu đô thị, dự án mới mọc lên rất nhiều. Chẳng hạn tại quận 2, TP. HCM, khi tuyến Metro phát triển, các dự án BĐS cũng “sống dậy” bám theo”.

Quý khách có nhu cầu tim thuê văn phòng tại tòa nhà TNR Tower hoặc các tòa nhác lân cận khác, vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và cung cấp mọi thông tin nhé!

Tham khảo thêm các dự án tòa văn phòng, bđs phía tây Hà Nội tại: https://aeland.com.vn/